Phân biệt dầu nhớt ô tô và dầu nhớt xe máy

0961 546 747 tư vấn 24/7.
VPĐD: 40 Mê Linh, Phường 19, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
Phân biệt dầu nhớt ô tô và dầu nhớt xe máy
13:35:52 15/12/2021
Tóm tắt nội dung

  Dầu nhớt ô tô và dầu nhớt xe máy được sản xuất với công nghệ hoàn toàn khác nhau do đó hiện nay không thể sử dụng thay thế cho nhau. Không khó để phân biệt dầu nhớt ô tô và dầu nhớt xe máy được bạn tại các cửa hàng dầu nhớt tại Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.

   

  Độ nhớt có trong dầu nhớt xe máy và dầu nhớt xe ô tô hoàn toàn khác nhau. Nếu sử dụng thay thế sẽ làm hư hỏng động cơ. Độ nhớt trong dầu nhớt xe máy quá thấp so với yêu cầu cho xe ô tô, ngoài ra còn rất nhiều yếu tố khác như phụ gia có trong sản phẩm.

   


   

  Phân biệt dầu nhớt xe hơi và nhớt xe máy.

   

  Dầu nhớt cho xe máy

   

  Xe máy gồm 2 loại động cơ: động cơ xe máy 4 thì và động cơ xe máy 2 thì. Động cơ 2 thì thường dùng cho các loại máy nông nghiệp như máy cắt cỏ, xe máy cày, ghe, tàu… Tuy nhiên, với công nghệ tiên tiến hiện nay động cơ 2 thì được sử dụng cho một số loại xe tay côn có công suất mạnh mẽ.

  Dầu nhớt xe máy được sản xuất từ 3 nguồn gốc khác nhau bao gồm:

  • Dầu nhớt xe máy được làm từ dầu gốc khoáng với tính năng bôi trơn cơ bản. Loại sản phẩm này thích hợp dành cho các động cơ đơn giản, cũ kỹ hoặc đơn giản là dành cho chủ nhân không quan tâm đến xe máy cho lắm.
  • Dầu nhớt xe máy được làm từ dầu gốc bán tổng hợp. Đây là loại sản phẩm chiếm số lượng khá nhiều hiện nay trên thì trường. sản phẩm tương thích với nhiều loại động cơ hiện đại và có giá cả phù hợp với túi tiền của đại đa số.
  • Dầu nhớt được làm từ dầu gốc tổng hợp toàn phần. Đây là dầu nhớt có giá cao nhất hiện nay so với 2 loại còn lại. Đổi lại tuổi thọ của dầu nhớt cũng dài hơn so với 2 loại kia. Phụ gia và tính năng trong sản phẩm cũng cao cấp hơn như chống mài món, chống oxy hóa dầu, chống cặn bẩn, giữ ổn định nhiệt trong điều kiện hoạt động khắc nghiệt.

  Tiêu chuẩn dầu nhớt API hiện nay được cấp là API SN Plus, độ nhớt SAE 10W-30 tới 20W-50. Xe tay ga và xe tay côn hiện nay tương thích sử dụng cho loại dầu nhớt SAE 10W-40. Bao bì dầu nhớt xe máy 4 thì được viết bằng 4T và 2T là dầu nhớt cho xe máy 2 thì.

   

   

  Nhớt xe máy Super S 4-Cycle Motorcycle Oil 10W-40 API SL.

   

  Dầu nhớt xe ô tô

   

  Xe ô tô gồm 2 loại động cơ gồm động xơ xe máy xăng và động cơ xe máy dầu diesel. Bao bì sản phẩm phân biệt bằng ký hiệu API Cx và API Sx. Trong đó “C” là dầu nhớt cho xe máy dầu diesel và “S” dầu nhớt dành cho xe máy xăng. Cấp độ cao nhất hiện nay là SN plus và CJ-4, CK-4 (và E3, E4, E7, E9).

  Tiêu chuẩn dầu nhớt hiện nay tương thích với đa số động cơ hiện đại là API SN 10W-30 cho tới 15W-40.

  Cũng giống dầu nhớt xe máy, dầu nhớt xe ô tô cũng được làm từ dầu gốc khoáng thông thường, dầu gốc bán tổng hợp và dầu nhớt tổng hợp toàn phần.

  Dầu nhớt cho xe ô tô khá đặc thù, một số sản phẩm được sử dụng chung cho cả xe động cơ máy xăng và xe động cơ máy dầu diesel. Trên bao bì sản phẩm được dánh dấu API Sx/Cx. (x là ký tự chữ cái chỉ cấp bậc được chứng nhận mới nhất).

   

   

  Nhớt xe ô-tô Super S Custom Plus Turbo HD API CI-4 Plus/SL SAE 15W-40

   

  Top thương hiệu dầu nhớt cho xe ô tô nhập khẩu tốt nhất hiện nay

   

  • Hãng dầu nhớt ô tô shell.
  • Hãng dầu nhớt ô tô Motul.
  • Hãng dầu nhớt ô tô Castrol.
  • Hãng dầu nhớt ô tô Repsol.
  • Hãng dầu nhớt ô tô Favorit.
  • Hãng dầu nhớt ô tô Super S.
  • Hãng dầu nhớt ô tô Total.
  • Hãng dầu nhớt ô tô Caltex.
  • Hãng dầu nhớt ô tô Mobil.

   

  Bạn có thể tham khảo thêm dầu nhớt ô tô và phụ gia chăm sóc xe để biết thêm chi tiết.

  Bài viết khác
  Top dầu nhớt xe tay ga, tay côn hiện nay

  Top dầu nhớt xe tay ga, tay côn hiện nay

  Xe tay côn được yêu thích nhất hiện nay có Exciter, Raider, Winner. Xe tay ga hiện nay tại Việt Nam cũng khá đắt tiền, chính vì lý do đó 2 nhóm đối tượng này rất quan tâm tới dầu nhớt dành cho xe tay côn, tay ga để xe hoạt động tốt nhất có thể.
  Xem thêm
  zalo